Câu hỏi thường gặp

Máy lọc không khí có ồn không?

Độ ồn của máy lọc không khí có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy và cài đặt cụ thể. Một số máy lọc không khí được thiết kế để hoạt động yên tĩnh, trong khi những máy khác có thể tạo ra tiếng ồn khá to. Những chiếc máy lọc không khí phát ra tiếng động lớn có thể ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm và chất lượng cuộc sống tại nhà.

Máy lọc không khí có các mức độ hoạt động mạnh nhẹ khác nhau. Tùy vào tình trạng bụi và mùi trong không gian của bạn mà máy hoạt động ở các chế độ sao cho hiệu quả nhất. Vì thế, nếu phòng của bạn đang có nhiều bụi hoặc mùi độc hại, máy buộc phải hoạt động ở công suất lớn, đảm bảo không khí sạch lại nhanh chóng, đương nhiên giai đoạn này độ ồn cũng ở mức tương đối. Sau đó, khi không khí đã trong lành lại thì máy trở về hoạt động nhẹ nhàng, đảm bảo sự yên tĩnh cho bạn nghỉ ngơi.

Điều quan trọng là phải kiểm tra mức decibel (dB) và chế độ yên tĩnh của máy lọc không khí trước khi mua để biết được máy lọc không khí kêu to hay không và đảm bảo trải nghiệm sống của bạn. Nhìn chung, mức độ tiếng ồn dưới 50 dB được xem là yên tĩnh và không làm ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày hay giấc ngủ. Ngoài ra, một số máy lọc không khí có “chế độ ngủ” –  chạy máy lọc ở mức độ tiếng ồn thấp để tạo ra một môi trường siêu yên tĩnh, đảm bảo chất lượng nghỉ ngơi tối đa.