Tin Tức

Máy lọc không khí có cần thiết có chế độ ngủ không?

Yên tĩnh cho giấc ngủ tuyệt vời

Hầu hết chúng ta đều biết rằng một giấc ngủ êm ái, không bị gián đoạn là nền tảng của một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Nghỉ ngơi hợp lý vô cùng quan trọng đối với thể chất và tinh thần. Thậm chí các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tập thói quen ngủ ngon giấc thường có thể sống được lâu hơn.

Cuộc sống hạnh phúc

Vậy làm thế nào để có một giấc ngủ tốt hơn? Liệu một chiếc máy lọc không khí có thực sự cần thiết có chế độ ngủ hay không?

1. Mối liên hệ giữa chất lượng giấc ngủ và chất lượng không khí

Bạn có thể nhận thức được tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe của mình, nhưng có bạn có có biết mối liên hệ giữa chất lượng giấc ngủ và chất lượng không khí chưa?

Mối liên hệ giữa chất lượng giấc ngủ và chất lượng không khí

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng một căn phòng với hệ thống thông gió kém và mức độ ô nhiễm không khí cao hơn thì giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực rất nhiều. Đặc biệt, phòng ngủ bình thường sẽ chứa nhiều các chất gây dị ứng như mạt bụi, lông vật nuôi, nấm mốc và các vi khuẩn khác… Bất kỳ chất nào kể trên cũng có thể gây kích ứng đường hô hấp dẫn đến giấc ngủ chập chờn.

Mối liên hệ giữa chất lượng giấc ngủ và chất lượng không khí

Một cách để cải thiện chất lượng không khí ô trong nhà khi bạn nghỉ ngơi là sử dụng máy lọc không khí trong phòng ngủ. Nhiều máy lọc không khí tốt nhất hiện nay được trang bị “chế độ ngủ”. Chế độ cho cho phép cải thiện chất lượng không khí trong phòng ngủ đồng thời ngăn chặn các tác nhân ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm nghỉ ngơi của bạn.

Vậy chế độ ngủ của máy lọc không khí hoạt động như thế nào và chúng có thật sự hiệu quả? Dưới đây là một số thông tin chi tiết giúp bạn hiểu rõ liệu máy lọc không khí sẽ mang lại lợi ích gì cho giấc ngủ.

2. Máy lọc không khí có thật sự cải thiện giấc ngủ không?

Sau khi trải qua đại dịch Covid-19, chất lượng môi trường bên trong ngôi nhà của chúng ta chưa bao giờ trở nên quan trọng như thế. Trở lại với “Bình thường mới”, chúng ta đã phải đối mặt mới nhiều căng thẳng và mệt mỏi sau một ngày làm việc. Điều đó khiến “một đêm ngon giấc” trở nên quan trọng hơn nhiều đối với sức khỏe và hạnh phúc tổng thể của chúng ta.

Chất lượng không khí trong nhà đóng một vai trò quan trọng trong đối với giấc ngủ.Nghiên cứu về giấc ngủ cho chúng ta biết rằng rối loạn nhịp thở và thay đổi nhiệt độ cơ thể là hai lý do lớn nhất khiến chúng ta thức dậy thường xuyên trong đêm.

Chúng ta ra khỏi nhà từ sáng sớm, làm việc và đi học từ nhà của mình rồi trở về nhà với bụi bẩn bên ngoài. Nhà của chúng ta tiếp xúc với nhiều người đến thăm hơn, nhiều không không khí ở khu vực lân cận đi vào nhà khi mở cửa sổ thoáng khí. Chúng ta sử dụng nhiều thiết bị trong nhà hơn hơn và tiêu thụ nhiều điện và gas hơn… Tất cả điều này có thể dẫn đến sự gia tăng các chất gây ô nhiễm không khí và các chất gây dị ứng trong nhà.

Máy lọc không khí có thật sự cải thiện giấc ngủ không?

Bạn đã bao giờ bị đau họng nhẹ hay chảy nước mũi khi ngủ dậy chưa? Thủ phạm có thể gây ra các triệu chứng này là do số lượng hạt trong không khí và các chất gây dị ứng bay xung quanh giường của bạn.

Ngoài ra, nệm, chăn và gối là các nhân tố có khả năng gây dị ứng lớn nhất trong nhà bạn. Ví dụ, một tấm nệm Queen Size đã qua sử dụng trung bình chứa khoảng 100.000 đến 10 triệu hạt bụi và mạt bụi, ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Đây là lý do tại sao cần lọc sạch không khí cho giấc ngủ an lành và khỏe mạnh. Máy lọc không khí meliwa có chứa bộ lọc HEPA-13 4in1 được chứng nhận sẽ loại bỏ khoảng 99,97 phần trăm chất gây dị ứng và các loại bụi (kể cả bụi mịn) trong phòng, ngăn chúng lọt vào đường thở của chúng ta và cho phép chúng ta ngủ mà không bị quấy rầy bởi bụi bẩn. Ngoài ra, máy lọc không khí làm không khí lưu thông liên tục suốt thời gian chúng ta ngủ, giúp giữ cho môi trường ngủ của chúng ta ở nhiệt độ thuận lợi để chúng ta có thể nghỉ ngơi mà không bị tỉnh giấc giữa chừng. 2362D0

3. Yên tĩnh cho giấc ngủ tuyệt vời

Tại sao Chế độ ngủ là một tính năng cần thiết trong Máy lọc không khí trong phòng ngủ? Mặc dù có vẻ như Chế độ ngủ – Sleep mode không phải là một tính năng quan trọng trong máy lọc không khí như bộ lọc HEPA-13 hàng đầu hay bộ lọc carbon hoạt tính. Tuy nhiên, tính năng Chế độ ngủ chắc chắn sẽ là một tùy chọn cực kỳ đáng giá.

Một trong các yếu tố mọi người thường quan ngại khi đặt thiết bị hoạt động trong phòng ngủ là tiếng ồn hoạt động gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Yên tĩnh cho giấc ngủ tuyệt vời

Máy lọc không khí với tính năng chế độ ngủ siêu yên tĩnh rất tuyệt vời vì máy lọc vẫn thực hiện nhiệm vụ lọc không khí nhưng với tốc độ âm thanh thấp hơn để giảm thiểu tiếng ồn. Nếu kiểu máy lọc không khí có bộ phận đèn UV như máy lọc không khí meliwa M50, thì bộ phận này cũng như mọi đèn trên bảng điều khiển sẽ bị mờ đi khi sử dụng tùy chọn “chế độ ngủ”. Nhiều máy lọc không khí cao cấp hơn được trang bị cảm biến ánh sáng, vì vậy khi ánh sáng xung quanh trong phòng ngủ tối hơn, máy lọc sẽ tự động điều chỉnh sang chế độ ngủ

Yên tĩnh cho giấc ngủ tuyệt vời

Với máy lọc không khí meliwa, bạn không cần lo lắng về điều này khi tất cả các dòng máy đều được trang bị chế độ ngủ. Độ ồn 35dB khi máy hoạt động ở chế độ ngủ chỉ tương đương với tiếng gió thổi, chắc chắn giấc ngủ của bạn sẽ được đảm bảo khỏi tiếng ồn.

4. Nếu nhà bạn có em bé?

Các nghiên cứu nhi khoa chỉ ra rằng trẻ sơ sinh ở trong phòng có máy lọc không khí ít có khả năng mắc các bệnh về đường hô hấp hơn. Máy lọc không khí giúp cho trẻ nhỏ giảm tỉ lệ mắc các bệnh hen suyễn hoặc tiền hen suyễn. Một máy lọc không khí có chế độ ngủ cho phòng trẻ cũng là một lựa chọn lý tưởng. Vì trẻ nhỏ dành rất nhiều thời gian để ngủ. Chế độ ngủ siêu yên tĩnh với công suất hoạt động và đèn nhẹ nhàng sẽ giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn và giảm thiểu các tác nhân ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của con.

Nếu nhà bạn có em bé?

Sau tất cả, chúng ta thấy, một chiếc máy lọc không khí với Chế độ ngủ – Sleep mode là hoàn toàn cần thiết cho không gian sống và nghỉ ngơi của bạn. Chăm sóc và cải thiện sức khỏe bản thân qua giấc ngủ để giữ được sức khỏe và nạp lại năng lượng cho ngày mới năng động. Sống đơn giản, hết mình với các sản phẩm của meliwa.