Câu hỏi thường gặp

Tại sao máy lọc không khí kêu to?

Trong quá trình sử dụng, máy lọc không khí kêu to gây tiếng ồn lớn, có thể làm cho bạn cảm thấy khó chịu trong giấc ngủ hoặc đời sống sinh hoạt của gia đình. Lý do tại sao máy lọc không khí kêu to có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân như sau:

  • Chế độ lọc của máy: Tùy vào cơ chế hoạt động mà sẽ có độ ồn khác nhau, khi không khí đáng báo động, máy hoạt động ở công suất cao hơn để nhanh chóng xử lý không khí bẩn. Vì vậy, khi lựa chọn, cần lưu ý chọn dòng máy có các chế độ mạnh nhẹ khác nhau và chế độ ngủ để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt và đem lại không gian yên tĩnh trong lành cho ngôi nhà của bạn.
  • Máy lọc không khí hoạt động quá tải: Việc sử dụng máy lọc không khí có công suất không phù hợp với diện tích không gian sử dụng sẽ dẫn đến máy hoạt động quá công suất. Ngoài ra, môi trường xung quanh, chất lượng ô nhiễm cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và chất lượng hoạt động của máy.
  • Bụi bẩn bám lâu ngày: Để đảm bảo không khí tạo ra luôn trong lành, sạch sẽ thì việc vệ sinh và thay màng lọc không khí định kỳ là điều rất cần thiết vì lõi lọc là bộ phận đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng lọc của máy. Lõi lọc khi bị đóng nhiều bụi bẩn sẽ dẫn đến máy lọc không khí kêu to khi sử dụng.

Trường hợp máy lọc không khí Meliwa của bạn không thuộc những lí do trên nhưng vẫn bị kêu to thì hãy nhanh chóng gửi máy đến trung tâm bảo hành chính hãng để được nhân viên kĩ thuật kiểm tra và hỗ trợ kịp thời nhất.

Tham khảo các dòng máy lọc không khí thông minh Meliwa có chế độ ngủ tại: https://www.meliwa.vn/san-pham/