Tin Tức

meliwa đồng hành cùng Báo Thanh Niên trong cuộc thi “Sống đẹp” mùa 4 với tổng giải thưởng gần 400 triệu đồng

meliwa đồng hành cùng Báo Thanh Niên trong cuộc thi 'Sống đẹp' mùa 4 với tổng giải thưởng gần 400 triệu đồng

Chiều 24/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Thanh Niên tổ chức lễ khởi động cuộc thi Sống đẹp lần 4, chủ đề San sẻ yêu thương, với tổng giải thưởng gần 400 triệu đồng. Trong 3 năm qua, đã có khoảng 1.800 câu chuyện, tấm gương sống đẹp được gửi về dự thi, từng bước khắc họa nên bức tranh lớn về cuộc sống với đong đầy lòng trắc ẩn, sẵn sàng cho đi và sống vì cộng đồng.

Tham dự lễ khởi động lần thứ 4 của cuộc thi Sống đẹp về phía ban tổ chức có sự hiện diện của nhà báo Lâm Hiếu Dũng, Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên, và bà Lê Phước Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền thông.

Trong số các thành viên của Ban giám khảo cuộc thi, cuộc thi có sự xuất hiện của nhà văn Huỳnh Trọng Khang, nhà văn Đặng Nguyễn Đông Vy, ca sĩ Nguyên Vũ, và nhà báo – nhiếp ảnh gia kỳ cựu Giản Thanh Sơn.

Nhà báo Lâm Hiếu Dũng, Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên, đã chia sẻ rằng cuộc thi tập trung vào những câu chuyện về nhân vật hoặc tập thể thực hiện những hành động đẹp và thiết thực, giúp đỡ cá nhân và cộng đồng. Mục tiêu của cuộc thi là lan tỏa những thông điệp ấm áp, nhân văn, và tinh thần sống lạc quan, tích cực.

Ở hạng mục ký sự, phóng sự, và ghi chép, các câu chuyện phản ánh phải dựa trên người thật, việc thật, và bắt buộc phải có hình ảnh nhân vật kèm theo. Bài viết trong hạng mục này nên thể hiện những hành động thiết thực của nhân vật hoặc tập thể, giúp đỡ cá nhân và cộng đồng, và lan tỏa những câu chuyện ấm áp và nhân văn.

Sống đẹp lần 4: Lan tỏa câu chuyện của những trái tim phi thường

Trong hạng mục truyện ngắn, tác phẩm có thể được sáng tác từ câu chuyện thực tế hoặc hư cấu, nhưng nội dung phải truyền đạt cảm hứng về cuộc sống đẹp.

Bài viết dự thi có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh (đối với người nước ngoài), và không vượt quá 1.600 chữ (truyện ngắn không quá 2.500 chữ). Đối với hạng mục ảnh, người dự thi có thể gửi những bức ảnh liên quan đến hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng, chăm sóc môi trường, đóng góp tích cực cho xã hội, hoặc thể hiện những hành động tốt hằng ngày của cá nhân hoặc tập thể.

Phát biểu tại Báo Thanh Niên, ông Lê Hửu Lộc – Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Meliwa chia sẻ: “meliwa đã đồng hành cùng Cuộc thi Sống đẹp trong suốt chặng đường vừa qua và chúng tôi tự hào được góp phần xây dựng một cuộc thi ý nghĩa, nơi trái tim yêu thương và bàn tay ấm áp của các bạn trẻ lan tỏa.

meliwa tin rằng, cuộc thi không chỉ là nơi thể hiện vẻ đẹp ngoại hình, mà còn là nơi thể hiện vẻ đẹp tinh thần, lòng nhân ái và sự tương thân tương ái.

meliwa xin chúc Cuộc thi Sống đẹp lần thứ 4 thành công tốt đẹp, hi vọng rằng những tấm lòng yêu thương và sự ấm áp của các bạn trẻ sẽ lan tỏa đến mọi ngóc ngách của xã hội”. 

Xem thêm thông tin tại: 

✨Báo Thanh Niên: 

Báo Thanh Niên khởi động cuộc thi ‘Sống đẹp’ mùa 4 với tổng giải thưởng gần 400 triệu đồng

Cùng vun bồi những mầm thiện Sống đẹp

✨Báo Nhân dân:

Khởi động cuộc thi Sống đẹp lần 4 với chủ đề San sẻ yêu thương