Tin Tức

Bộ lọc HEPA-13 4in1 có gì nổi bật?

alt="Lõi lọc không khí Meliwa Smart Air Purifier (4 Lớp) - Hiệu suất lọc cao"

Nhắc tới máy lọc không khí, không thể không nhắc tới bộ lọc HEPA-13, bộ lọc được đánh giá là một trong những bộ lọc có hiệu suất lọc cao nhất hiện tại, có thể lọc được các loại bụi siêu mịn. Tại meliwa, tất cả các dòng máy lọc không khí đều sử dụng bộ lọc HEPA-13 và được tích hợp thêm 3 lớp màng lọc tiên tiến khác giúp nâng cao hiệu quả lọc lên đến 99,99% và giúp tăng tuổi thọ khi dụng. Cùng khám phá xem Bộ lọc HEPA-13 4in1 có gì đặc biệt và có thực sự hiệu quả không nhé.

1. VỀ BỘ LỌC HEPA-13

Bạn đã biết gì về Bộ lọc HEPA? HEPA là từ viết tắt tiếng Anh của “High-Efficiency Particulate Air” – lọc các hạt có kích thước nhỏ với hiệu suất cao. Trên thực tế, chúng ta có thể nói rằng bộ lọc HEPA là bộ lọc cơ học có khả năng sàng lọc các hạt nhỏ 0,3 µm với tỉ lệ cao hơn nhiều so với bất kỳ bộ lọc thông thường nào khác.

Bộ lọc HEPA 13 có nghĩa là lọc HEPA tiêu chuẩn H13 (số của bộ lọc càng cao thì bộ lọc càng lọc được nhiều các hạt bụi), là thiết bị dùng để kiểm soát chất lượng không khí.

Màng lọc này thường được sử dụng trên máy bay, phòng phẫu thuật, phòng tiệt trùng, bên trong máy hút bụi, điều hòa không khí, tủ lạnh, khẩu trang, mặt nạ phòng độc và tất nhiên là máy lọc không khí để đảm bảo loại bỏ bụi mịn, đem lại luồng không khí trong lành.

Bộ lọc HEPA-13

“Bộ lọc HEPA H13 có khả năng chặn tới 99,95% các hạt có kích thước siêu nhỏ 0.3 microns.”

Trước khi đến lớp màng lọc HEPA, không khí phải đi qua 2 lớp lọc khác trước là lớp lọc thô và lớp lọc kháng khuẩn. Điều này nhằm đảm bảo tuổi thọ sử dụng cho màng lọc HEPA-13 và nâng hiệu suất lọc không khí.

2. MÀNG LỌC THÔ

Màng lọc thô là lớp ngoài cùng trong hệ thống màng lọc của máy lọc không khí, có tác dụng xử lý những loại bụi mắt thường có thể nhìn thấy được. Bên cạnh đó, màng lọc này cũng có tác dụng giữ lại những chất gây ô nhiễm lớn như bông, tóc, sợi vải, lông thú kích thước lớn…  

Màng lọc thô HEPA

Màng lọc thô là bước lọc đầu tiên trong hệ thống màng lọc hiệu quả giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm, tăng cường hiệu quả lọc và độ bền của các bộ lọc phía sau. Màng lọc thô có thể sử dụng suốt đời, chỉ cần vệ sinh lại bằng nước.

3. LỚP PHỦ KHÁNG KHUẨN

Tiếp theo màng lọc thô sẽ là lớp phủ kháng khuẩn (Antibacterial coating). Tại đây, muối đồng oxit và các chất kháng khuẩn được đưa vào, đặc biệt ngăn chặn việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho vi khuẩn và các vi sinh vật khác. Nếu không có lớp lọc kháng khuẩn này, lớp màng lọc chỉ có thể ngăn cản và giữ vi khuẩn, nấm mốc, mạt bụi trên bộ lọc, và chúng sẽ tiếp tục phát triển và sinh sôi thêm trên chính lớp màng lọc.

Lớp phủ kháng khuẩn của lọc HEPA 13

Lớp phủ kháng khuẩn không chỉ cung cấp thêm khả năng thanh lọc không khí mà còn ngăn chặn sự phát triển, sinh sôi của của vi khuẩn, nấm mốc, mạt bụi…

Lớp màng kháng khuẩn của lọc HEPA13

4. MÀNG LỌC THAN HOẠT TÍNH

Sau khi lọc sạch các bụi bẩn ở các kích thước từ to đến siêu nhỏ và vi khuẩn, tuy nhiên ở cấp độ phân tử, vẫn còn các phân tử gây mùi khó chịu, gây hại cho sức khỏe như khí gas, formaldehyde. Lớp màng lọc than hoạt tính sẽ là lớp cuối cùng trong bộ lọc HEPA-13 4in1, giúp khử mùi hiệu quả.

Bộ lọc than hoạt tính được cấu tạo từ các hạt carbon nhỏ. Than hoạt tính có khả năng thẩm thấu đến mức mà 1 gam chất này có thể có tổng diện tích bề mặt từ 500m2 trở lên.

Màng lọc than hoạt tính của bộ lọc HEPA13

Lớp màng lọc than hoạt tính sẽ giúp loại bỏ các chất khí, hơi, hóa chất và các phân tử mùi. Lớp màng lọc than hoạt tính được sử dụng trong máy lọc không khí để hấp phụ các chất ô nhiễm như các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và khói. Từ đó, bạn và những người xung quanh có thể tận hưởng không khí trong lành và sạch sẽ.

Lọc không khí HEPA-13 4in1

Với sự kết hợp hoàn hảo 4 màng lọc, bộ lọc HEPA-13 4in1 được trang bị trên các dòng sản phẩm máy lọc không khí của meliwa sẽ mang lại hiệu quả lọc sạch lên đến 99,99%. Cách thiết kế vị trí các lớp lọc cũng như định lượng các phần giúp bộ lọc hoạt động hiệu quả và tuổi thọ trung bình sẽ kéo dài lên đến 1 năm.